Trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang, hơn 1.200 loại nho được sử dụng và việc lựa chọn nho đã có địa vị “cao quý” và được chọn cho nhiều loại rượu vang phổ biến nhất thế giới.
Những giống nho này có tuổi đời hàng thế kỷ, nổi tiếng ở quê hương của chúng, đã đi du lịch và thành công trên khắp thế giới. Đặc tính nhiều lớp của chúng tỏa ra qua vô số loại đất và khí hậu, mang đến nhiều phong cách khác nhau. Loạt blog “Hiểu biết về Nho” của chúng tôi cung cấp phần giới thiệu về từng giống quan trọng này, bao gồm nguồn gốc, các vùng nổi tiếng, đặc điểm hương vị, v.v.
CÁC GIỐNG NHO ĐỎ
Có rất nhiều giống nho đỏ khác nhau được sử dụng để làm rượu vang đỏ trên toàn cầu. Ở đây chỉ đề cập đến một số ít được thế giới nhận thức được.
Cabernet Sauvignon
Merlot
Pinot Noir
Syrah
Grenache
Malbec
Tempranillo
Sangiovese
Zinfandel
Xem thêm: Các giống nho làm rượu vang đỏ
NHO LÀM RƯỢU VANG TRẮNG
Có rất nhiều chủng loại nho làm rượu vang trắng thậm chí cả giống thuần chủng hay lai tạo nhưng chỉ một số giống nho nổi tiếng nhất mới có thể được sử dụng. Vậy những cái tên nào thường được tìm thấy trên nhãn của các chai vang trắng trứ danh trên toàn thế giới?
Chardonnay
Pinot Gris
Chenin Blanc
Sauvignon Blanc
Riesling
Gewürztraminer
Xem thêm: Các giống nho làm rượu vang trắng